Wednesday, October 10, 2007

Nước Rau Đánh Dấm

Vegetable Consomme
Few cups of stock from boiling vegetables
1 ripe tomato
1 clove garlic, minced
1 green onion, chopped or julienned


Blanch tomato in boiling stock, peel skin, put back in to cook until nicely soft. Smash tomato in hot broth to serve with garlic and green onion added.

4 comments:

TTNH said...

Hơi nhiều chuyện chút, chị KK là người vùng nào sao biết món rau đánh dấm hả trời. Phục món ăn thuần Việt của chị quá.

kiki said...

Chi. la` ngu+o+`i vu`ng ... nghe`o ne^n bie^'t mo'n canh dda'nh da^'m :). No'i chu+', que^ no^.i chi. o+? Nam DDi.nh, que^ ngoa.i o+? Ha?i Du+o+ng. Chi. sinh ra va` lo+'n le^n o+? Saigon (t/p HCM), ba^y gio+` thi` xa xu+'. Chi. cu~ng que^n nhie^`u mo'n a(n thuo+? be' ro^`i, thi?nh thoa?ng cho+.t nho+' la.i. Que^ em o+? dda^u va^.y? Chi. co' hu+'a se~ vie^'t ca'ch na^'u ba(`ng tie^'ng Vie^.t nhu+ng lu+o+`i qua' chu+a thu+.c hie^.n ddu+o+.c.

TTNH said...

À, mẹ em Hà nội.
Ba em miền Trung.
Lai tạp lung tung.
(Nên)Em người thành phố (SG)

Anonymous said...

Tôi phải công nhận Kiki lối post và viết những công thức nấu ăn rất dễ hiểu và rõ ràng , nhất là những món rất quen thuộc ở thời xa xưa trước năm 1975 ở Việt Nam . Tôi cũng thích Kiki post bằng Anh ngữ vì nhiều khi không có gia vị của Việt Nam mình có thể dùng tiếng Anh mua gia vị trong các chợ Mỹ
Kiki có còn nhớ những món như sau đây không :

Bún ăn với đậu phụ rán, rau sống, mắm tôm chanh .
Ốc hấp lá gừng .
Rau muống xào tỏi và thịt bò .
Trứng luộc dầm nước mắm ăn với bắp cải luộc .
Còn rất nhiều món ăn xưa khi nào có dịp tôi sẽ post lên hỏi Kiki .
Cảm ơn Kiki.

-Bùi Như Lạc